. Truyền thống nhà trường: Trường mầm non Thạch Quý thành lập năm 1980, sau hơn 40 năm hoạt động nhà trường từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành. Trường đã đạt chuẩn Quốc gia từ năm 2005, đến năm 2011 và 2017 nhà trường được công nhận tái đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 nămđược đánh giá ngoài công tác kiểm định chất lượng của Tỉnh đạt cấp độ 3 vào năm 2018. Trường liên tục nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc cấp Tỉnh, được Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng bằng khen. Năm học 2019 - 2020 nhà trường được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường có môi trường giáo dục tốt với quy hoạch khuôn viên hợp lí có đầy đủ phòng học, phòng chức năng theo quy định chuẩn, trang thiết bị, đồ dùng dạy học, các loại đồ chơi đầy đủ đáp ứng công tác dạy và học, hệ thống sân chơi rộng rãi, có đủ đồ chơi lớn ngoài trời, các công trình phòng học khang trang, đảm bảo điều kiện tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại trường, cảnh quan nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp - an toàn, không gian yên tĩnh, có các khu vui chơi cho trẻ hoạt động trải nghiệm,  có vườn rau sạch, vườn hoa và nhiều cây xanh được bố trí hợp lí.

2. Đội ngũ giáo viên: Nhà trường có 30 Cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), 100% CBGV đạt trên chuẩn. Hàng năm, có trên 75% CBGVNV được công nhận Lao động tiên tiến, trong số đó có trên 15 % CBGVNV được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 2 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp Tỉnh, 6 giáo viên được công nhận các danh hiệu giáo viên giỏi cấp Thành phố. Tiếp nối thế hệ đi trước, các cô giáo luôn giữ gìn truyền thống văn hóa của nhà trường, luôn đoàn kết, gắn bó, thương yêu, chia sẽ lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường một cách bền vững.

3. Mục tiêu đào tạo: 

Tạo dựng một môi trường học tập thân thiện, có kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, có chất lượng giáo dục cao để mỗi học sinh đều được phát triển toàn diện. Nơi khởi đầu tình yêu thương, là môi trường giáo dục đáng tin cậy, chất lượng; Giáo viên, học sinh luôn tự tin, năng động và luôn có khát vọng vươn lên, phấn đấu trường đạt các tiêu chí trường học Hạnh phúc, trường học an toàn.

Đến năm 2023 trường mầm non Thạch Quý phấn đấu được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II, đạt chất lượng kiểm định giáo dục đạt cấp độ 3. Phấn đấu đến năm 2025, trường Mầm non Thạch Quý nằm trong nhóm những trường mầm non có chất lượng của Thành Phố và tỉnh Hà tĩnh. Là một trong những ngôi trường có cảnh quan sư phạm và cơ sở vật chất đáp ứng chất lượng chăm sóc giáo dục là địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em mình, nơi giáo viên và học sinh luôn năng động, sáng tạo và vươn tới thành công.

4. Phương châm hành động

          Tập trung dân chủ - Luôn luôn đổi mới - Nâng cao chất lượng. Chất lượng chăm sóc giáo dục là danh dự, uy tín của nhà trường. "Trẻ em” là nhân tố quyết định thương hiệu của nhà trường; Lắng nghe trẻ bằng trái tim- yêu thương trẻ bằng hành động”

Tư duy giáo dục luôn thay đổi theo nhu cầu xã hội

“Cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh trường MN Thạch Quý luôn thân thiện- năng động- sáng tạo, luôn lắng nghe - thấu hiểu - chia sẽ”.