“BỮA TIỆC BUFFET VUI VẺ - ẤM ÁP - YÊU THƯƠNG”

Thực hiện kế hoạch Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021–2025, nhằm tăng cường công tác chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe cho trẻ, đặc biệt là vấn đề đảm bảo dinh dưỡng học đường, hướng tới mục tiêu cải thiện sức khỏe, bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh.

Chính vì lẽ đó, Trường mầm non Thạch Quý luôn chú trọng đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ. Nhà trường thường xuyên quan tâm đến việc xây dựng thực đơn cho trẻ theo từng độ tuổi, phù hợp từng mùa, cân đối năng lượng. Bữa ăn của trẻ thường xuyên được cân đối và đảm bảo 4 nhóm thực phẩm gồm chất đạm; chất béo; tinh bột; vitamin và khoáng chất... Cùng với các bữa ăn hàng ngày để thay đổi khẩu vị và giáo dục kỹ năng, hành vi văn minh trong ăn uống; nhà trường thường xuyên chú trọng đến việc thay đổi cách tổ chức cho trẻ ăn dưới nhiều hình thức khác nhau như: bữa ăn truyền thống, bữa cơm gia đình, tổ chức tiệc Buffet… Qua đó, tạo cho trẻ sự hứng thú trong ăn uống, thay đổi khẩu vị, bổ sung hương vị của các món ăn và làm phong phú đa dạng món ăn cho trẻ, biết lựa chọn nhiều món ăn khác nhau, giúp trẻ hiểu thêm truyền thống văn hóa ẩm thực của người Việt.

Và đây là một số hình ảnh tổ chức cho trẻ bữa ăn Buffet tại trường.