Địa chỉ: Phường Thạch Quý Thành phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0982215768
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG EM XANH - AN TOÀN -THÂN THIỆN - HẠNH PHÚC

TRƯỜNG EM XANH -  AN TOÀN -THÂN THIỆN - HẠNH PHÚC

Xây dựng môi trường linh hoạt, sáng tạo, an toàn, thân thiện với trẻ luôn được các cô giáo trường mầm non Thạch Quý quan tâm chú trọng, với những ý tưởng sáng tạo, bàn tay khéo léo và tâm huyết của mình các cô giáo đã tạo ra môi trường cho trẻ được học tập, trải nghiệm, thoả sức sáng tạo.

(Môi trường thân thiện, gần gũi với trẻ)

Để tạo điều kiện cho tất cả trẻ có thể “chơi mà học, học bằng chơi”, phù hợp với thực tế của nhà trường. Các khu vực trong lớp được thiết kế theo hướng tận dụng các không gian để cho trẻ hoạt động đảm bảo phù hợp, linh hoạt, đa dạng phong phú, tạo điều kiện cho các con dễ dàng tự lựa chọn và sử dụng đồ dùng, đồ chơi để thực hành, trải nghiệm. 

(Mỗi góc chơi là những điều bí ẩn cho trẻ tìm tòi khám phá và trải nghiệm)

Tạo môi trường linh hoạt sáng tạo thân thiện giúp trẻ tích cực, chủ động tham gia các hoạt động, làm việc theo nhóm để được trải nghiệm, trao đổi, chia sẻ và trình bày ý kiến của mình; biết suy nghĩ và vận dụng những điều đã học vào thực tế cuộc sống, giải quyết các tình huống mà trẻ gặp phải.

( Mỗi đồ dùng học liệu đều được trẻ hoạt động khám phá một cách tích cực)

Với sự linh hoạt sáng tạo của giáo viên mỗi chủ đề được thiết, xây dựng linh hoạt, sáng tạo, an toàn, thân thiện đây là yếu tố quan trọng góp phần tích cực trong các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Tạo cho trẻ cảm nhận được “Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui”.Nhà trường đã thiết kế môi trường giáo dục thân thiện, đảm bảo an toàn về thể chất và tâm lý cho trẻ xây dựng " Trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc".

( Chúng mình cùng thỏa sức khám phá)

Xây dựng môi trường lồng ghép phương pháp Steam luôn được giáo viên quan tâm, ở đó trẻ được trải nghiệm thực tiễn, vận dụng kiến thức đa dạng của nhiều lĩnh vực để tìm tòi, nghiên cứu nhằm giải quyết vấn đề hiệu quả nhất nhằm phát triển tư duy của trẻ một cách toàn diện.

(Phương pháp Steam được lồng ghép vào các góc cho trẻ tham gia hoạt động)

Ngoài việc tạo môi trường tại các góc cho trẻ hoạt động, các cô luôn chú ý đến việc tạo không gian sống xanh của thiên nhiên cỏ cây, hoa lá tạo cho trẻ được hòa mình được sống an toàn, được tiếp xúc gần gủi với thiên nhiên.

(Bé chăm sóc cây xanh ở lớp)

Xây dựng môi trường linh hoạt, sáng tạo, an toàn, xanh thân thiện sẽ tạo nhiều cơ hội giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.Vì vậy mỗi giáo viên chúng tôi đã luôn sáng tạo trong thiết kế xây dựng môi trường cho trẻ hoạt động thực hiện chủ đề năm học mà Bộ -GD- ĐT chỉ đạo " Xây dựng trường mầm non Xanh- an toàn- thân thiện- Hạnh phúc".


Nguồn:mnthachquy.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết